Tiền vệ Mesut Oezil đã không thi đấu kể từ tháng 3 sau khi Mikel Arteta quyết định loại anh khỏi đội của Arsenal tại Premier League và Europa League 2020/21. Dù rất muốn bán Oezil nhưng mức lương 350.000 bảng mỗi tuần mà anh đang nhận ở sân Emirates thực sự là rào cản cho mọi CLB.
 
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, vị trí quen thuộc của Mesut Ozil là trên băng ghế dự bị. Thậm chí ở trận chung kết FA Cup mùa trước, Ozil còn không được đăng ký thi đấu. Lần cuối cùng Ozil xuất hiện trong màu áo Arsenal đã là vào tháng Ba trong trận gặp West Ham. Đó là hành động khá tàn nhẫn từ BLĐ Arsenal, trong bối cảnh Ozil luôn tỏ thái độ rất chuyên nghiệp. Hiện tại, hợp đồng của Ozil sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này. Và có vẻ như Ozil đã định đoạt xong tương lai.
 
 
Cụ thể, nguồn tin từ tờ Bild khẳng định, Ozil đã có buổi gặp gỡ và nói chuyện với Chủ tịch Ali Koc của Fenerbahce ở London. Tuy nhiên, Oezil sẽ chỉ gia nhập Fenerbahce vào mùa Hè 2021 chứ không phải ở tháng 1/2021. Anh sẽ phải chấp nhận cắt đi 200.000 bảng mỗi tuần trong số 350.000 bảng đang hưởng tại Arsenal để gia nhập CLB Thổ Nhĩ Kỳ. 
 
Đầu tháng này, một trong những thành viên cao cấp của Fenerbahce là Murat Zorlu, tuyên bố rằng họ có cơ hội tốt để ký hợp đồng với cựu tuyển thủ Đức ngay tại kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2021: "Với nguồn tin mà tôi được biết, từ người có mối quan hệ rất tốt với câu lạc bộ đã nói với tôi rằng Mesut Oezil có khả năng trở thành cầu thủ của Fenerbahce trong kỳ chuyển nhượng tới. Tôi sẽ nói 90% Oezil sẽ khoác áo CLB vào tháng tới".
 
Tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ Fotomac cũng đã đưa tin rằng Oezil đã gặp gỡ Giám đốc thể thao Damien Comolli của Fenerbahce, người trước đây từng làm việc tại Liverpool và Tottenham. 
 
Erkut Sogut - người đại diện của Oezil cho biết thân chủ mình không có ý định chia tay Arsenal trước thời hạn và luôn đau đáu về tình hình CLB: "Ngay cả khi không được thi đấu trong một thời gian dài, Oezil vẫn luôn dành tình cảm cho Arsenal. Có nhiều CLB quan tâm tới anh ấy nhưng điều đó không thay đổi việc Oezil tôn trọng và luôn muốn cống hiến cho đội bóng bằng tất cả khả năng. Oezil là người kiệm lời, trung thành và khó tìm ở thời điểm này".

 
X